เจรจาความร่วมมือด้านการศึกษาระหว่างมหาวิทยาลัยหัวเฉียวและ มก.

วันจันทร์ที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ เวลา ๑๑.๐๐-๑๒.๓๐ น. สมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน นำคณะผู้แทนมหาวิทยาลัยหัวเฉียว และสำนักงานกิจการชาวจีนโพ้นทะเล เยือนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเจรจาความร่วมมือด้านการศึกษา รวมทั้งความเป็นไปได้ในการจัดตั้งสาขาของมหาวิทยาลัยหัวเฉียวในสถาบันอุดมศึกษาของไทย เพื่อขยายโอกาสทางการศึกษาให้กับนิสิตนักศึกษาไทยและลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปศึกษาในประเทศจีน ในโอกาสนี้ รศ.ดร. สิรี ชัยเสรี รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ, รศ.ดร. พูนพิภพ เกษมทรัพย์ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ พร้อมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับและเจรจากับคณะดังกล่าว โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ขอรับข้อเสนอของฝ่ายมหาวิทยาลัยหัวเฉียวไปเสนอต่อสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เพื่อพิจารณากำหนดแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน

1.41.31.2