อีกครั้งกับความร่วมมือด้านการเกษตรและอาหารกับ Food Security Center
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ Food Security Center (FSC) ซึ่งเป็นหน่วยงานในสังกัดของ University of Hohenheim ประเทศเยอรมันนี จัดหลักสูตรระยะสั้นด้านการเกษตรและอาหารให้แก่นิสิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง
โดยในปีนี้ได้ร่วมกับภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จัดหลักสูตรฝึกอบรม หัวข้อเรื่อง “Innovative post-harvest technology for food and nutrition security” ประกอบด้วยกิจกรรมการฟังบรรยายจาก Professor Linus Opara จาก Stellenbosch University ประเทศแอฟริกาใต้ การศึกษาดูงาน การอภิปรายและสรุปผลร่วมกัน มีระยะเวลาดำเนินการในระหว่างวันที่ 25-29 เมษายน พ.ศ. 2559