Lecture Series

วันที่ 18 มีนาคม 2559 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์โดย รองศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ชิณศรี ผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ Visiting Professor  3 ท่าน จาก Nagoya University ซึ่งเป็นสถาบันคู่สัญญาที่มีความร่วมมือทางวิชาการ กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์มายาวนานกว่า 35 ปี   ในโอกาสที่เดินทางมาบรรยาย และแลกเปลี่ยนความรู้ตามโครงการ  The Nagoya University Visiting Lecture Series ให้กับ 3 คณะของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ คณะวิศวกรรมศาสตร์ซึ่งอยู่ในช่วงของการจัดงาน The Lecture Series in Commemoration of the 50th Anniversary of Department of Civil Engineering  จึงได้เชิญ Associate Professor Emmauale Leleito มาบรรยายในหัวข้อ “Inventive Problem Solving Approach to Disaster Risk Reduction”   สำหรับ Professor Kazunori Ishibahi บรรยายในหัวข้อ “Physic Made Easy: Stellar Physic as an Example” ให้แก่ภาควิชาฟิสิกส์  คณะวิทยาศาสตร์  และ Professor Akiko Ito บรรยายในหัวข้อ “Development of Railroad Network and its Role in the Modernization of Japan”  ให้แก่คณะมนุษยศาสตร์  โดยในตอนท้ายของการบรรยายเป็นการประชาสัมพันธ์ Exchange Program of Nagoya University Short term Japanese Language นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่าง 2 สถาบัน