มก. ร่วมจัดงานแนะแนวและนิทรรศการการศึกษาต่อที่ประเทศมาเลเซีย

เมื่อวันที่ 9 – 10 พฤษภาคม 2558 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัย ปุตรา มาเลเซีย (Universiti Putra Malaysia หรือ UPM) ได้จัดงานแนะแนวและนิทรรศการการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาประจำปี 2015 “UPM Postgraduate Open Day and Exhibition 2015” ซึ่งจัดอย่างต่อเนื่องทุกปี  ในแต่ละปี มีนิสิตนักศึกษาที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวนกว่า 2500 คน เข้าชมงาน และอีกจำนวนถึง 1500 คน ได้กรอกใบสมัครเพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกในมหาวิทยาลัย ปุตรา มาเลเซีย   ในปีนี้ มหาวิทยาลัยปุตรา มาเลเซีย   ได้เชิญมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหลายๆสถาบันการศึกษาที่มีความร่วมมือระหว่างกัน (สถาบันคู่สัญญา) เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงานแนะแนวและนิทรรศการการศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาประจำปี 2015 เพื่อเผยแพร่โครงการหลักสูตรร่วมสองปริญญาบัตร (Dual Degree Program) ระหว่างมหาวิทยาลัยปุตรา มาเลเซีย และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การจัดงานในปีนี้ได้รับผลสำเร็จเป็นอย่างดี  มีนิสิตนักศึกษาจำนวนมากเข้าร่วมงาน และเข้ามาสอบถามข้อมูลในบูทของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกี่ยวกับโครงการหลักสูตรร่วมสองปริญญาบัตร รวมถึงหลักสูตรนานาชาติอื่นๆของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตัวอย่างเช่น นางสาวมีนา ที่มีความสนใจในหลักสูตรระดับปริญญาเอก สาขาวิทยาศาสตร์การอาหาร และวิศวกรรมอาหาร  นายจีโอ สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาเอกสาขาวิชาสัตว์แพทย์  และ นายโมฮัมหมัด เฮอร์มาน สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาโทในสาขาเกษตร และกีฏวิทยา เป็นต้น การจัดงานในครั้งนี้ นับว่ามีบทบาทสำคัญในการประชาสัมพันธ์ข้อมูลและส่งเสริมความร่วมมือระหว่างกัน