2021 UNTA General Assembly

เมื่อวันพุธที่ 21 พฤศจิกายน 2564 รองศาสตราจารย์ ดร. สุตเขตต์ นาคะเสถียร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและสร้างสรรค์  มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าร่วมประชุมสามัญ 2021 UNTA General Assembly รูปแบบออนไลน์  ในฐานะสมาชิกเครือข่าย เวลา 14.00 น. – 15.00 น. (เวลาประเทศไทย) ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting โดยเป็นการประชุมเพื่อการเลือกตั้งที่ประชุมใหญ่ประจำปี พ.ศ.2565 และการคัดเลือกมหาวิทยาลัยเจ้าภาพประจำปี พ.ศ. 2565  มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้รับการการคัดเลือกให้เป็นมหาวิทยาลัยเจ้าภาพประจำปี พ.ศ. 2565

การประชุมออนไลน์ 2021 UNTA General Assembly เริ่มต้นด้วยพิธีเปิด และการกล่าวรายนามผู้ร่วมประชุม โดยได้รับเกียรติจาก Professor Chang-Hsien Tai, Chairperson of UNTA & President, National Pingtung University of Science and Technology เป็นประธานกล่าวเปิดงาน และตามด้วยการรายงานความก้าวหน้าของกิจกรรมต่อที่ประชุม โดย Dr. Pomin Li, Executive Secretary of UNTA & Dean of Office of International Affairs, National Pingtung University of Science and Technology จากนั้นตามด้วยการประชุมเพื่อการหารือในการเลือกตั้งที่ประชุมใหญ่ประจำปี พ.ศ. 2565 และการคัดเลือกมหาวิทยาลัยเจ้าภาพประจำปี พ.ศ. 2565 และพิธีปิดการประชุม ตามลำดับ

University Network for Tropical Agriculture (UNTA) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 2012 ภายหลังจากการประชุม President’s Forum on Agriculture for Leading Universities in Southeast Asia ณ NPUST, Taiwan โดยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เป็นหนึ่งในสมาชิกก่อตั้งในจำนวน 10 ประเทศ มหาวิทยาลัยในประเทศไทยซึ่งเป็นสมาชิก UNTA ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยนครพนม และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน