ความร่วมมือระหว่างมก.และ Universiti Putra Malaysia

วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 9.00 น. ห้องประชุม 9 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50ปี    รองศาสตราจารย์ ดร. บดินทร์  รัศมีเทศ  รองอธิการบดีวิทยาเขตศรีราชา พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้การต้อนรับ Professor Dato’ Dr. Mohd. Fauzi Hj. Ramlan, Vice Chancellor พร้อมด้วยคณะผู้บริหารจาก Univesiti Putra Malaysia ประเทศมาเลเซีย จำนวน 4 ราย

ในโอกาสนี้ ได้ลงนามความร่วมมือบันทึกข้อตกลงทางวิชาการในระดับบัณฑิตศึกษา “Memorandum of Agreement Dual Research Degree (Masters and PhD)” โดยการลงนาม MOA ในครั้งนี้มหาวิทยาลัยทั้งสองแห่งได้เห็นชอบร่วมกันที่จะดำเนินกิจกรรมแลกเปลี่ยนนิสิต การทำวิจัยในการทำหลักสูตรร่วมสองปริญญาในระดับบัณฑิตศึกษาในทุกสาขาวิชาที่มีการเห็นชอบระหว่างสองสถาบัน ทั้งนี้ Professor Dato’ Dr. Mohd. Fauzi Hj. Ramlan,  Vice Chancellor, Univesiti Putra Malaysia มีความประสงค์ให้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เสนอเรื่องการจัดทำหลักสูตร Dual Degree ในที่ประชุม ASAIHL เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และพัฒนาความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับประเทศสมาชิกในอนาคต