การสร้างความร่วมมือทางวิชาการกับ Kansai University

เมื่อวันอังคารที่ 13 มกราคม 2558 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุม 9 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดย ผศ.ดร. อมรรัตน์ เลิสวรสิริกุล ภาควิชาวิศวกรรมวัสดุ นำ Prof. Dr. Hiroshi Tamura, Faculty of Chemistry, Materials and Bioengineering & Associate Dean, Division of International Affairs, & Director, Japan-EU Research Center พร้อมคณะ จาก Kansai University ประเทศญี่ปุ่น เข้าพบผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อเจรจาแนวทางการสร้างความร่วมมือทางวิชาการในสาขาวิชาต่างๆ โดยเฉพาะการแลกเปลี่ยนนิสิตนักศึกษา เนื่องจาก Kansai University จะเปลี่ยนแปลงปฎิทินการศึกษาจาก Semester System เป็น Quarter System ในรอบปีการศึกษาถัดไป ทำให้นักศึกษามีช่วงพักนานหลายเดือน คือ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม-เดือนมีนาคม Kansai University จึงต้องการผลักดันให้นักศึกษาเดินทางไปมีประสบการณ์ต่างประเทศ ผ่านกิจกรรมทางวิชาการเพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และวิถีชีวิตวัฒนธรรมในช่วงเวลาดังกล่าว ณ สถาบันอุดมศึกษาต่างประเทศ นอกจากนี้ Kansai University และ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อาจขยายกิจกรรมความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนอาจารย์ เพื่อโอกาสในการทำวิจัยร่วมกันในสาขาวิชาที่ทั้งสองฝ่ายให้ความสนใจและมีความเชี่ยวชาญ

sai5sai1 copy