มก.ต้อนรับคณะผู้แทนจาก Hainan University

วันศุกร์ที่ 8 มิถุนายน 2561 ณ ห้องประชุม 9 ชั้น 2 อาคารสารนิเทศ 50 ปี โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์บัญชา ชิณศรี รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ดลฤดี ใจสุทธิ์ รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์ คณะเกษตร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. สุรางค์ เห็นสว่าง รองคณบดีฝ่ายบริการการศึกษาและสื่อสาร ดร.ณัฐกานต์ ทวีวัฒนเศรษฐ์ ภาควิชาภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์ และ คุณสรวุฒิ ชนะศัตรู เจ้าหน้าที่บัณฑิตวิทยาลัย ร่วมให้การต้อนรับคณะผู้แทนจาก Hainan University สาธารณรัฐประชาชนจีน จำนวน 5 ท่าน นำโดย Professor Dr. HU Xinwen, Vice President; Dr. YANG Zhixin, Deputy Director, Division of International Cooperation & Exchange; Dr. LIAO Jianhe, Director, Postgraduate Office; Dr. LIU Fusheng, Dean, College of Humanities and Communications และ Dr. TAN Zhenghong, Deputy Dean, Institute of Tropical Agriculture and Forestry ในโอกาสเยือนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

วัตถุประสงค์ของการมาเยือนของคณะผู้แทนจาก Hainan University สาธารณรัฐประชาชนจีน คือ การแลกเปลี่ยนข้อมูลและหารือเกี่ยวกับการพัฒนากิจกรรมความร่วมมือทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ภายใต้กรอบบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ซึ่งได้มีการลงนามระหว่างทั้งสองมหาวิทยาลัย เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 โดยที่ประชุมได้ร่วมหารือเกี่ยวกับ การแลกเปลี่ยนระยะสั้นสำหรับนิสิต นักศึกษา และคณาจารย์ บุคลากร ของทั้งสองมหาวิทยาลัย ความร่วมมือในการเรียนการสอน การทำวิจัยและจัดตั้งห้องปฏิบัติการร่วมกัน โดยมุ่งเน้นสาขาเกษตร ป่าไม้ สิ่งแวดล้อม อุตสาหกรรมเกษตร พาณิชยนาวีนานาชาติ และมนุษยศาสตร์ เป็นต้น

มหาวิทยาลัยไหหนานเปิดสอนระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก การศึกษาระดับอุดมศึกษาวิชาชีพชั้นสูง และหลากหลายสาขาวิชาการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งการศึกษาในทุกระดับชั้นได้มีการจัดการอย่างเป็นระบบและมีการประสานสอดคล้องกันอย่างเหมาะสม จัดเป็นมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ที่เพียบพร้อมด้วยการเรียนการสอนที่มีคุณภาพแห่งหนึ่ง